Sau khi lắp đặt xong hoặc sau một thời gian sử dụng thì máy phun sương thường gặp phải một sự cố phổ biến đó là rỉ nước ở đầu béc phun. Điều này không chỉ gây tốn nước mà còn dễ gây rò điện, ảnh hưởng tới người sử dụng. Vậy tại sao lại xuất hiện tình trạng này? Xử lý thế nào cho hiệu quả? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nguyên nhân máy phun sương bị rỉ nước

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng rỉ nước ở đầu béc. Đầu tiên phải kể đến là do đầu béc phun và khớp nối không được kín. Thường gặp ở các hệ thống phun sương không đồng bộ, linh kiện rời rạc nên dễ bị hơn.

máy phun sương

Máy phun sương bị rỉ nước vừa gây tốn nước mà hiệu quả làm mát kém

Nguyên nhân thứ hai có thể là do áp lực nước quá yếu nên khiến cho nước không thể nào đẩy mạnh qua được đầu béc. Chính vì thế không thể tạo thành được sương mà gây ra rỉ nước, rò nước ở ngay đầu béc.

Ngoài ra may phun suong bị rỉ nước còn có thể là do kỹ thuật lắp đặt không được chính xác, thao tác sai hoặc thiếu sót linh kiện nhỏ nào đó. Chính vì vậy mà khiến cho nước bị rỉ và không tạo thành được tia sương phun ra.

Cách khắc phục máy phun sương bị rỉ nước

Căn cứ vào từng nguyên nhân mà sẽ có cách xử lý phù hợp. Nếu như do đầu béc phun và khớp nối không khớp thì bạn chỉ cần cuốn thêm băng tan vào vị trí chân ren là được. Nếu không thấy hiệu quả thì nên xử lý theo nguyên nhân khác.

Với trường hợp do áp lực nước quá yếu thì bạn nên điều chỉnh bằng cách để máy thấp hơn nguồn nước hoặc là thiết kế nguồn nước cấp trực tiếp cho máy.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề này thì nên liên hệ với bên sửa chữa máy phun sương chuyên nghiệp để được giải quyết nhanh gọn.

máy phun sương

Liên hệ công ty TMD để được sửa chữa máy phun sương nhanh chóng, giá rẻ

 Công ty TMD chính là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt và sửa chữa máy phun sương uy tín hcm mà bạn nên chọn. Công ty quy tụ đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các sự cố liên quan tới hệ thống phun sương. Đặc biệt được trang bị đầy đủ thiết bị và linh kiện sửa chữa chuyên dụng, giúp khắc phục sự cố hiệu quả và an toàn hơn.

Công ty làm việc tất cả các ngày trong tuần, gồm cả chủ nhật và ngày lễ. Bất cứ khi nào bạn cần là chúng tôi sẽ có mặt nhanh nhất để xử lý. Đồng thời báo giá chi phí sửa chữa máy phun sương rẻ nhất, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline (08).665.661.84 – 094.3399.084 – 0903.709.707 để được báo giá và tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *