CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP LÀM MÁT TMD

Chuyên cung cấp các thiết bị nhà yến , máy phun sương chính hãng, đảm bảo chất lượng.
Địa chỉ : 314/24 Tổ 29 ,Khu phố 5, Đường Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Máy phun sương nhà yến cung cấp độ ẩm cao

Máy phun sương nhà yến cung cấp độ ẩm cao

Muốn nuôi yến thành công thì bạn không thể bỏ qua máy phun sương nhà yến. Có lẽ đối với nhiều người loại máy này còn khá là lạ lẫm. Tuy nhiên đối với những người nuôi yến lâu năm thì không còn quá xa lạ gì đối với loại máy này. Không phải đột nhiên những người nuôi yến lại phải tiên quyết yếu tố tạo ẩm trong quá trình nuôi yến. Vậy để tìm xem độ ẩm và máy phun sương có những tác dụng gì cùng bài viết đi sâu vào tìm hiểu thêm.

Máy phun sương nhà yến có tác dụng gì?

Máy phun sương nhà yến hay còn có tên gọi khác là thiết bị phun sương nhà yến. Nhờ loại thiết bị này mà nhà yến sẽ được tạo độ ẩm thích hợp nhờ công nghệ máy li tâm phân tách các hạt nước. Sau đó những cánh quạt của máy có chức năng thổi những phân tử nước li ti đi khắp ngóc ngách trong căn phòng.

Việc máy phun sương hoạt động tỏa ra những hạt nước ẩm và mịn sẽ làm phòng nuôi yến được cung cấp độ ẩm và làm mát tối đa. Điều này đồng thời sẽ đem lại môi trường phù hợp với đặc tính sinh sống của loài chim yến. Bởi trong tự nhiên chim yến rất ưa thích chọn những nơi thoáng mát để làm tổ.

Máy phun sương giúp chim yến phát triển nhanh hơn
Máy phun sương giúp chim yến phát triển nhanh hơn

Vì vậy máy máy phun sương nhà yến sẽ làm thay đổi được độ ẩm và nhiệt độ. Những tác động này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển cá thể của cả bầy lẫn chất lượng và hình dáng của tổ chim yến.

Chim yến được nuôi tại các vùng khác nhau, đặc điểm khí hậu cũng vì thế mà thay đổi vào từng mùa, từng vùng khí hậu. Tuy nhiên đa số những vùng nuôi yến đều là  những vùng khí hậu khá nóng bức, giờ nắng trong năm nhiều. Vì vậy muốn nâng cao chất lượng thì bạn nên sắm ngay máy phun sương nhà yến. Tuy nhiên kỹ thuật để sử dụng thế nào cũng là một việc vô vùng quan trọng. Những người có kỹ thuật sử dụng chắc chắn sẽ tối ưu được quá trình sử dụng, tối ưu thiết bị.

Kỹ thuật tạo ẩm trong khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm.

Máy phun sương tạo ẩm sẽ khiến phòng nuôi yến duy trì ở nhiệt độ thích hợp, gần hoặc sát với khả năng của bên ngoài môi trường. Nếu không sử dụng máy tạo ẩm nhà yến chim yến sẽ rất lâu xây tổ hoặc cũng sẽ bay đi tìm nơi sống khác phù hợp hơn đối với chim yến.

Tuy sử dụng máy trong phòng nuôi yến tuy nhiên bạn vẫn phải bảo đảm được hệ thống đối lưu thật tốt để quá trình tỏa nhiệt cũng được thúc đẩy nhanh hơn. Vì vậy khi xây nhà yến, trong phần thô bạn cần thiết kế tăng cường tạo ẩm trong để có thể cho các luồng không khí mát có thể thổi vào. Tránh trường hợp nhà bị hầm hanh bị nóng quá hay cũng sẽ bị lạnh quá.

Độ ẩm trong nhà yến giữ bao nhiêu là tốt nhất.

Theo những chuyên gia hàng đầu về yến đã cho rằng nhiệt độ phù hợp cụ thể nhiệt độ môi trường phù hợp để nuôi chim yến là rơi vào tầm 27 – 32 độ C và độ ẩm sẽ rơi vào (80RH – 90RH) tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Điều này còn có thể hiểu là biên độ nhiệt của môi trường bên ngoài tự nhiên và bên trong nhà nuôi yến không được quá 5 đọ C và 20% độ ẩm.

Đối với những ai nuôi yến từ lâu thì chắc chắn phải biết được chim yến là một loài chim ưa ẩm và hơi ẩm phải đạt tiêu chuẩn 70% . Cũng chính vì điều kiện này mới đảm bảo được quá trình sinh sản và có thể tiếp tục sinh sống. Vì vậy tuy có ít kinh nghiệm thì điều tiên quyết của các chủ nuôi yến cũng phải đáp ứng được độ ẩm tương thích 70%.

Quan tâm nhiều hơn đến nhiệt độ phòng nuôi yến
Quan tâm nhiều hơn đến nhiệt độ phòng nuôi yến

Nếu nhà nông nghĩ độ ẩm không quan trọng thì chắc chắn việc nuôi yến cũng sẽ không thể tiến hành thuận lợi. Nếu độ ẩm trong phòng dưới 75% thì hiển nhiên nền tổ yến sẽ bị bong tróc không thể dính vào phần sà mà chủ yến xây dựng. Vì vậy chim yến sẽ bỏ đi để tìm một môi trường thích hợp hơn để sinh sống.

Điều đặc biệt độ ẩm này phải được duy trì xuyên suốt cả trong thời gian chim bắt đầu nền tổ, ấp trứng, nở con và bắt đầu chăm chim non. Chim yến có một đặc điểm nữa chúng sinh sản nhanh và liên tục giao phối để duy trì nòi giống. Vì vậy có thể thấy việc duy trì độ ẩm cho nhà yến phải đám bảo 24/7, bất kể ngày hay đêm từ khi nhà nuôi yến đi vào hoạt động.

Để tạo môi trường thuận lợi cho chim com vừa nở, nhà nông cần chú ý đặc biệt đến độ ẩm. Đặc biệt bạn phải giữ được cho độ ẩm trong nhà phải giữ được mức 27 độ C, và không làm nhiệt độ bị giảm xuống dưới 27 – 32 độ C, đây chính là điều kiện lý tưởng để cho chim non có thể phát triển.

Kết luận

Đặc điểm và tầm quan trọng của máy phun sương nhà yến đã được bài viết chia sẻ đến bà con nông dân. Vì vậy muốn có thể tăng được kích cỡ bầy đàn bạn cần giữ được độ ẩm trong phòng nuôi chim yến. Chính điều này sẽ giữ được chim yến ở lại làm tổ..

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on reddit

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Avatar Mobile
Menu Chính x
X